วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ซููกินีชุบแป้งทอด






                          ซูกินีนอกจากจะนำไปผัด ใส่สลัดแล้ว ยังนำมาทำเมนูชุบแป้งทอดแสนอร่อยได้อีก ไปเจอมาจากตำราอาหารเกาหลี


เครื่องปรุง


ซูกินี  1  ลูกย่อม ๆ เลือกที่ผิวเรียบ ๆ มันวาวไม่ขรุขระ เนื้อแน่นกดด้วยนิ้วมือไม่นิ่มเละ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งข้าวโพด 1/3 ถ้วย
เกลือป่น น้ำมันพืช


น้ำจิ้ม ซอสคิกโคแมน 2  ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำส้มสายชู  1 ช้อนโต๊ะ และงาคั่ว จะใส่พริกป่นและถั่วลิสงป่นเพิ่มด้วยก็ได้


วิธีทำ

 1.หั่นซูกินีตามขวางเป็นแว่น ๆ ขนาด 1/4 นิ้ว



2.โรยเกลือป่นเล็กน้อยให้ทั่วซูกินีที่หั่นไว้ หมักทิ้งไว้ 5 - 7 นาทีจนเข้าเนื้อและนิ่ม



3.ต่อยไข่ใส่ชาม ใส่เกลือป่นนิดหน่อย ตีให้เข้ากัน



4.เทแป้งข้่าวโพดใส่จานก้นแบน นำซูกินีชุบแป้งข้าวโพดทั้งสองด้าน พักไว้



5.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนได้ที่ นำซูกินีลงชุบในไข่แล้วใส่ในกระทะ ทีละชิ้น ๆ จนเต็มกระทะ


6.พอเริ่มเหลืองทอง กลับด้านซูกินี ทอดจนเหลืองทั่วกัน และทอดจนหมด หากน้ำมันพืชในกระทะแห้งไป ค่อย ๆ เติมลงไปด้วย


7.ตักขึ้นใส่จาน ทานร้อน ๆ คู่กับน้ำจิ้มที่เตรียมไว้ อร่อยมากขอบอก.







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น