วันนี้ได้เห็ดญี่ปุ่นมา ทำอะไรทานดี ลาบวุ้นเส้นเห็ดญี่ปุน เป็นเมนูอาหารเย็นดีกว่า
เครื่องปรุง
วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่มหั่นท่อนสั้น ๆ 80 กรัม
หมูสับ 1 ขีด
ข้าวคั่วบดละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 5 หัว
เห็ดหูหนูดำสดซอย 1/2 ถ้วย
เห็ดญี่ปุ่น
ต้นหอม,ผักชีซอย
มะนาว น้ำปลาดี พริกขี้หนูแห้งป่น ผงซุปไก่
วิธีทำ
1.ลวกวุ้นเส้น เห็ดหูหนู เห็ดญี่ปุ่น ในน้ำเดือด จนสุก ตักขึ้นใส่ชามอ่างผสมพักไว้
2.รวนหมูสับในกะทะให้สุก เติมผงซุปไก่นิดหน่อยเพื่อความอร่อย ตักใส่ในชามอ่างวุ้นเส้น
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว ใส่หอมแดงซอย ต้นหอมผักชีซอย
4.คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสจัดจ้านตามชอบ
5.ตักใส่จาน ทานกับผักสดต่าง ๆ
เราสามารถดัดแปลงเมนูจากวุ้นเส้นเป็นเส้นขนมจีนแทนได้ โดยหั่นเส้นขนมจีนเป็นท่อนสั้น ๆ และคลุกกับลาบแทนวุ้นเส้น ก็จะอร่อยแปลกไปอีกแบบค่ะ ต้องลองดู
Tips สุภาษิตประจำวันจำเขามา " สุขใดไม่เท่าล้วงกระเป๋าแล้วเจอตังค์ "
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น