วันเสาร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2558

สปาเก็ตตี้เส้นหมึกดำผัดมันกุ้ง







                  นาน ๆ จะเจอเส้นสปาเก็ตตี้หมึกดำวางขายใน Supermarket  ซื้อกลับบ้านมา ทำซะเลย
             

เครื่องปรุง

1.   สปาเก็ตตี้เส้นหมึกดำ
2.   มันกุ้ง
3.   กุ้งสด
4.   หอมใหญ่สับ
5.   แครอทสับ
6.   มะเขือเทศสับ
7.  ซอสมะเขือเทศ
8.  เกลือป่น  พริกไทยดำป่น ซอสปรุงรส ผงปรุงรส

วิธีทำ

1. ต้มสปาเก็ตตี้เส้นดำ ในน้ำเดือด ใส่เกลือป่นนิดหน่อย น้ำมันพืช 1 ชต.ต้มประมาณ 11 นาที จนเส้นนุ่มได้ที่ ตักขึ้นล้างในน้ำเย็น และพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.กุ้งล้างสะอาด ผ่ากลางหลังทั้งเปลือก หมักเกลือและพริกไทยดำป่น 5 นาที ย่างให้สุก
3.ตั้งกระทะใส่มันกุ้ง 2 ชต.  ใส่หอมใหญ่ลงผัด ตามด้วยแครอท มะเขือเทศ  ผัดให้หอม
4.ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสปรุงรส พริกไทยดำป่น ผงปรุงรส ชอบเผ็ดใส่พริกป่นหรือพริกแห้ง
5.นำเส้นสปาเก็ตตี้ลงคลุกอย่างเร็ว ให้ทั่ว ปิดไฟ
6.ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยกุ้งย่าง พร้อมเสิร์ฟ 


อร่อยมากกกก




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น