วันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2557

ปลากุเลาทรงเครื่อง






                               กับข้าวทานกับข้าวต้มยามเช้า จะทอดเฉย ๆ ก็จะง่ายไป ต้องทรงเครื่องปลากุเลาเค็มสักหน่อย

เครื่องปรุง

 1.หมูสับ  1 ถ้วย
 2.ปลากุเลาเค็มทอด 1 ชิ้นใหญ่แกะเอาแต่เนื้อล้วน ๆ
 3.พริกขี้หนูซอย ปริมาณตามชอบ
 4.กระเทียบกลีบใหญ่สับ  6 กลีบ
 5.ไข่ไก่ 1 ฟอง
 6.ซีอิ๋วขาว
 7.น้ำตาลทราย
 8.น้ำมันพืช

 9.ผักชีโรยหน้า


วิธีทำ

1.ผสมหมูสับกับปลากุเลา กระเทียมสับ พริกขี้หนูซอย และไข่ไก่ เข้าด้วยกัน จะใช้มือหรือช้อนก็ได้
2.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย 1/2 ชช ซีอิ๊วขาว 1 ชช หมักไว้ในตูเย็นช่องธรรมดา 15 นาที
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช 1 ชต นำหมูสับปลาเค็มที่หมักไว้ลงผัดไฟแรงพอสุก
4.หรี่ไฟปานกลาง ผัดต่อไปจนกว่าจะแห้งและหมูสับออกสีเหลืองทอง
5.ชิมรส หากยังไม่ถูกใจปรุงเพิ่มได้
6.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟกับข้าวต้มร้อน ๆ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น