มื้อเที่ยงวันนี้ทานขนมจีนกันดีกว่า กับแกงกะหรี่ญี่ปุ่นปลาทูน่า ทำง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก
เครื่องปรุง
- ปลาทูน่ากระป๋องในน้ำมันพืชหรือน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
- เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น 2 ก้อน
- มะเขือเทศยักษ์หั่นเสี้ยว 1 ใบ
- แครอทหั่นชิ้นเล็ก 1 หัว
- น้ำมันพืช น้ำต้มสุก
- แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแว่น 1 ลูก
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช 1 ชต.ใส่แครอทและมะเขือเทศลงผัด
2.ใส่ปลาทูน่ากระป๋องตามลงไป คนเบา ๆ
3.ใส่น้ำต้มสุก 2 ถ้วย ตามด้วยเครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น เคี่ยวต่อไปด้วยไฟอ่อน
4.พอแครอทและมะเขือเทศนิ่มปิดไฟได้
5.ทานกับขนมจีนเคียงด้วยแตงกวาญี่ปุ่น อร่อยมาก..
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น