เมนูนี้เมื่อทำเสร็จแล้วต้องรีบทานทันที เพราะเจ้าแคบหมูจะหายกรอบไวมาก
เครื่องปรุง
แคบหมู 1 ถ้วย หอมใหญ่ซอย 1 หัว หอมแดงเจียว 4 หัว ยอดมะขามอ่อน 2 ถ้วยล้างสะอาด มะเขือเทศลูกใหญ่ 3 ลูกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ถั่วลิสงอบเกลือ 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย น้ำปลาดี พริกป่น
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างลงในชามผสม คลุกเคล้าปรุงรสจัดตามชอบ จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยหอมเจียวและถั่วลิสงอบเกลือ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น