ปลาอินทรีสด ๆ ต้องทอดแล้วทานทันที เขาบอกมา
เครื่องปรุง
ปลาอินทรีสดหั่นแว่น ซีอิ๊วญี่ปุ่น งาขาวคั่ว น้ำมันพืช ผักสลัดต่าง ๆ น้ำสลัดชนิดน้ำใส
วิธีทำ
1.ล้างปลาให้สะอาด หมักเกลือป่นนิดหน่อยพักไว้
2.ตั้งกะทะ ทอดปลาให้สุก ตักใส่จานพักไว้
3.ผสมน้ำสลัดโดยใช้น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยดำป่น น้ำส้ม Apple cider น้ำมันมะกอก และน้ำร้อนนิดหน่อย คนให้เข้ากัน ชิมรสออกเปรี้ยวหวาน
4.โรยงาขาวและซีอ๊ิวญี่ปุ่นบนปลาทอด เคียงด้วยผักสลัดและราดด้วยน้ำสลัดเป็นอันเสร็จ
(ขอขอบคุณร้านอาหาร ทิปปี้ เจ้าของสูตร)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น