วันพุธที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2556

แกงคั่วสับปะรดกุ้ง








                            อยากทานแกงคั่วสับปะรดหอยแมลงภู่ แต่หาซื้อหอยไม่ได้ จึงกลายร่างมาเป็นกุ้งแทน ซึ่งหาซื้อง่ายกว่า

เครื่องปรุง

1.สับปะรดหั่นชิ้นเล็ก ๆ
2.กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง
3.น้ำพริกแกงเผ็ด
4.กะทิ
5.น้ำตาลปี๊บ
6.น้ำปลา
7.ใบมะกรูดฉีก พริกชี้ฟ้าแดงซอย

วิธีทำ

1.ผัดน้ำพริกแกงกับหัวกะทิให้หอม
2.ใส่สับปะรดลงผัด
3.เติมกะทิที่เหลือและน้ำต้มสุก 1 ถ้วย เคี่ยวพอสับปะรดเปื่อยนิดหน่อยพอ
4.ปรุงรสหวาน เค็ม ถูกใจแล้วตามด้วยกุ้งสด
5.พอเดือดใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง ดับไฟ
6.ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น