วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2556

ผัดดอกโสน





                          ดอกโสนบานเช้าเหลืองอร่าม นอกจากจะสวยน่ามองแล้วยังนำมารับประทาน เป็นอีกหนึ่งดอกไม้ที่ทานได้ ผัดดอกโสนทานกันสำหรับเมนูเย็นนี้

เครื่องปรุง

1.ดอกโสนงาม ๆ ล้างสะอาดรูดก้านทิ้ง ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2.น้ำมันพืช 1 ชต
3.กระเทียมสับ 3 กลีบ
4.น้ำปลาดีหรือซีอิ๊วขาว 2 ชต
5.พริกขี้หนูบุบพอแตก 2-3 เม็ด
6.กุ้งแห้งล้างสะอาด  1 กำมือ

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อนได้ที่ ใส่กระเทียมสับกับพริกขี้หนูลงผัดให้หอม
2.ใส่กุ้งแห้ง ดอกโสน ปรุงรสด้วยน้ำปลาดีหรือซีอิ๊วขาว
3.พอสุกปิดไฟทันที ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น