วันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2555

Chilli Con Carne แปลงโฉม







                                Chilli Con Carne เป็นอาหารฝรั่งแถบอเมริกาใต้ หอมไปด้วยเครื่องเทศ พริกปาปริก้า มักจะทานกับข้าว ขนมปังพิต้า หรือแผ่น Taco ใครที่เล่นเกมส์ Sims จะมีทำเมนูนี้  ไปได้ผงปรุงสำเร็จทำ Chilli Con Carne จาก Supermarket ใกล้โรงแรมที่พักตอนไปเที่ยวลอนดอน ก็หยิบมาลองทำดู แต่แปลงโฉมออกมาแบบไทย ๆ ไม่ว่ากันนะ

เครื่องปรุง

เนื้อหรือหมูสับ  450  กรัม
หอมใหญ่สับ  1 ถ้วย
มะเขือเทศสับ 400 กรัม
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
ถั่วแดงเม็ดเล็ก 400 กรัม
เต้าหู้ไข่สับหยาบ ๆ 2 หลอด(อันนี้นอกตำราจะไม่ใส่ก็ได้)
ผง Chilli Con Carne 1 ซอง (50 กรัม)
ผงออริกาโน
น้ำมันมะกอก 2 ชต

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก ผัดหอมใหญ่สับจนเหลืองหอม
2.ใส่หมูหรือเนื้อสับลงผัดให้สุก ยีให้ไม่ติดเป็นก้อน
3.ละลายผงปรุง Chilli Con Carne กับน้ำเปล่า คนให้ละลาย เทลงในกระทะคลุกเคล้าให้ถ้วนทั่ว
4.ใส่มะเขือเทศและถั่วลงไป
5.เคี่ยวไปเรื่อย ๆ ใช้ไฟอ่อน หมั่นคนอย่าให้ไหม้หรือติดก้นกระทะ
6.ใส่เต้าหู้ไข่สับลงไป คนคลุกเคล้า และปิดไฟ
7.ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยผงออริกาโน เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ ฝรั่งปนไทยอร่อยดี





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น