ไม่ได้ทานเผ็ด ๆ มานาน วันนี้ทำแกงอ่อมมะระปลาดอร์รี่ทานดีกว่า
เครื่องปรุง
เนื้อปลาดอร์รี่แล่ 2 ชิ้น หั่นชิ้นพอคำ
กะทิ 3 ถ้วย
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ชต
มะระจีนหั่นบางตามขวางแช่น้ำเกลือแล้วล้างออก 1 ลูก
น้ำตาลทราย น้ำปลาดี ใบมะกรูด
วิธีทำ
1.นำกระทะตั้งไฟ ใส่กะทิ 1 ถ้วย เคี่ยวให้แตกมัน ใส่น้ำพริกแกงลงผัดให้หอม
2.ใส่เนื้อปลาดอร์รี่ พอสุกตักใส่หม้อ เติมกะทิที่เหลือ ตั้งไฟให้เดือด
3.ใส่มะระตามลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ชิมรสตามชอบ
4.พอมะระเริ่มสุก ใส่ใบมะกรูดฉีก ปิดไฟ ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น