วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แกงอ่อมมะระปลาดอร์รี่








                           ไม่ได้ทานเผ็ด ๆ มานาน วันนี้ทำแกงอ่อมมะระปลาดอร์รี่ทานดีกว่า

เครื่องปรุง

เนื้อปลาดอร์รี่แล่       2 ชิ้น หั่นชิ้นพอคำ
กะทิ                          3  ถ้วย
น้ำพริกแกงเผ็ด        1  ชต
มะระจีนหั่นบางตามขวางแช่น้ำเกลือแล้วล้างออก 1 ลูก
น้ำตาลทราย น้ำปลาดี ใบมะกรูด

วิธีทำ

1.นำกระทะตั้งไฟ ใส่กะทิ 1  ถ้วย เคี่ยวให้แตกมัน ใส่น้ำพริกแกงลงผัดให้หอม 
2.ใส่เนื้อปลาดอร์รี่ พอสุกตักใส่หม้อ เติมกะทิที่เหลือ  ตั้งไฟให้เดือด
3.ใส่มะระตามลงไป  ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ชิมรสตามชอบ 
4.พอมะระเริ่มสุก ใส่ใบมะกรูดฉีก ปิดไฟ ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น