วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ผัดแขนงกะหล่ำ





เครื่องปรุง

1. แขนงกะหล่ำล้างสะอาด  3 ขีด
2. กระเทียมสับ 1 ชช
3. น้ำปลาดี  1 ชต
4. แฟรงค์ไก่หั่นแฉลบ 2 แท่ง
5. น้ำมันงา 1 ชช
6. น้ำตาลทราย นิดหน่อย  
7.แคบหมูไร้มัน 5-6 อัน
8.น้ำมันพืช 2 ชต

วิธีทำ

1. เจียวกระเทียมจนเหลืองหอม ใส่แขนงกะหล่ำลงผัดสัก 10 วินาทีพอสลบ
2. ใส่เครื่องปรุงน้ำปลาดี  น้ำมันงา น้ำตาลทราย
3. ใส่แฟรงค์ไก่ แคบหมู ผัด 2 ที ดับไฟตักใส่จานโรยพริกไทยป่นนิดหน่อยให้หอม


 Tips    แขนงกะหล่ำ ผักสีเขียวขนาดเล็กเกิดจากการผสมระหว่างคะน้ากับกะหล่ำปลี แต่มีความกรอบ อร่อย     
         เป็นผักที่มีวิตามิน  C และ A สูงจึงช่วยบำรุงผิวพรรณ และสายตาให้มีสุขภาพดีตลอดจน ช่วยป้องกันโรคหวัด                       
        สามารถป้องกันการเกิดมะเร็งได้หลายชนิด เพราะมีสารอินโดล ที่ช่วยต่อต้านการเกิดมะเร็งได้ดี สารนี้จะกระตุ้นการทำงานของตับให้ควบคุมระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนของเพศหญิงให้เป็นปกติ เพราะหากมีฮอร์โมนนี้มากจะเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปากมดลูก และเต้านมค่อนข้างสูง (ข้อมูลจาก 9bkk.com)
         

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น