วันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ยำตะไคร้




         
                    สมุนไพรไทย ทานยังไงก็ได้ประโยชน์ เก็บตะไคร้ข้างรั้วมายำแสนอร่อยกันดีกว่า

เครื่องปรุง
ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย(แบ่งไปเจียวไว้โรยหน้า) ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย กุ้งแห้งทอด หมูสับหรือไก่สับรวน พริกขี้หนูซอย (ทุกอย่างปริมาณมากน้อยตามชอบ) น้ำปลาดี มะนาว น้ำตาลปี๊บ

วิธีทำ
ผสมน้ำยำในชามคลุก โดยใส่น้ำปลา มะนาว น้ำตาลปี๊บ พริกขี้หนู ชิมรสจัดจ้านตามชอบ เสร็จแล้วใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงคลุกเคล้าให้ทั่ว ตักใส่จานโรยหน้าด้วยกุ้งแห้งทอด หอมแดงเจียว พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น