อาหารสำหรับผู้รักสุขภาพ และผู้สูงวัย ให้ลดละเนื้อสัตว์ใหญ่ หันมาทานเมนูปลาเพื่ออายุยั่งยืน
เครื่องปรุง
1.เนื้อปลากระพงแล่หรือปลาอื่นที่ชื่นชอบ
2.น้ำมันพืช 1 ชต
3.เกลือป่นนิดหน่อย
4.มิริน 1 ชช
5.ผักสลัดต่าง ๆ
6.ซอสบาร์บีคิว
วิธีทำ
1.หมักปลากับน้ำมันพืช เกลือป่น มิริน ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
2.ย่างปลาในกระทะ พลิกกลับย่างทั้งสองด้านจนสุก (ประมาณ 6-7 นาที)
3.ตักขึ้นใส่จาน ราดด้วยซอสบาร์บีคิว เคียงด้วยผักสลัดต่าง ๆ
Tips หากกลัวไม่อิ่มท้อง ทานคู่กับข้าวก็ไม่ว่ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น