วันพุธที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2557

สเต็คปลากระพง






                               อาหารสำหรับผู้รักสุขภาพ และผู้สูงวัย ให้ลดละเนื้อสัตว์ใหญ่ หันมาทานเมนูปลาเพื่ออายุยั่งยืน

เครื่องปรุง

1.เนื้อปลากระพงแล่หรือปลาอื่นที่ชื่นชอบ  
2.น้ำมันพืช 1 ชต
3.เกลือป่นนิดหน่อย
4.มิริน 1 ชช
5.ผักสลัดต่าง ๆ 
6.ซอสบาร์บีคิว

วิธีทำ

1.หมักปลากับน้ำมันพืช เกลือป่น มิริน ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
2.ย่างปลาในกระทะ พลิกกลับย่างทั้งสองด้านจนสุก (ประมาณ  6-7 นาที)




3.ตักขึ้นใส่จาน ราดด้วยซอสบาร์บีคิว เคียงด้วยผักสลัดต่าง ๆ 





Tips หากกลัวไม่อิ่มท้อง ทานคู่กับข้าวก็ไม่ว่ากัน






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น