เมนูเนื้อปูที่ชื่นชอบมาอีกแล้ว
เครื่องปรุง
ข้าวหุงสวย ๆ ไม่แฉะ , เนื้อปู 2 ขีด , ต้นหอมหั่น, พริกขี้หนูหั่น,น้ำมันพืช, น้ำตาลทราย, ซอสปรุงรส ,น้ำพริกเผา , กระเทียมสับ , ไข่ไก่ , แตงกวา , มะนาว
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ไฟปานกลาง ใส่กระเทียมสับลงไป พอหอมใส่เนื้อปูลงผัด คลุกเบา ๆ
2.เตาะไข่ไก่ 1 ฟองใส่ลงไป คลุกเคล้าให้แหลก
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำพริกเผา
4.ใส่ข้าว ต้นหอมซอย พริกขี้หนู ผัดไปมาให้ทั่ว ปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟกับแตงกวา มะนาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น