วันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ข้าวผัดพริกเผาปู







                  เมนูเนื้อปูที่ชื่นชอบมาอีกแล้ว                   

เครื่องปรุง

                ข้าวหุงสวย ๆ ไม่แฉะ  , เนื้อปู 2 ขีด ,   ต้นหอมหั่น, พริกขี้หนูหั่น,น้ำมันพืช, น้ำตาลทราย, ซอสปรุงรส ,น้ำพริกเผา , กระเทียมสับ , ไข่ไก่ , แตงกวา , มะนาว

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ไฟปานกลาง ใส่กระเทียมสับลงไป พอหอมใส่เนื้อปูลงผัด คลุกเบา ๆ
2.เตาะไข่ไก่ 1 ฟองใส่ลงไป คลุกเคล้าให้แหลก
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำพริกเผา
4.ใส่ข้าว ต้นหอมซอย พริกขี้หนู ผัดไปมาให้ทั่ว ปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟกับแตงกวา มะนาว




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น