วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2554
ข้าวกล้อง 3 สีอบแอปเปิ้ล
เคยทานข้าวอบสับปะรด คราวนี้ขอดัดแปลงเมนูเป็นข้าวอบแอปเปิ้ล ลองทำดูค่ะ
เครื่องปรุง
1.ข้าวกล้อง 3 สี หุงสุก 2 ถ้วย (เมนูทาน 2 คนค่ะ)
2.หมูสันนอกหั่นลูกเต๋า 1/2 ถ้วย
3.แอปเปิ้ลหั่นชิ้นเล็ก ๆ 1 ผล แช่น้ำเกลือไม่ให้ดำ
4.พริกหวานหั่นชิ้นเล็ก 1/2 ถ้วย
5.คะน้าหั่นท่อนเล็ก ๆ 1 ต้น
6.แครอทหั่นชิ้นเล็ก เม็ดข้าวโพด เม็ดถั่วลันเตา อย่างละนิด ๆ
7.เนย 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาล ซีอิ๊วขาว เกลือ พริกไทป่น น้ำมันหอย
9.กุ้งแห้ง ลูกเกด อย่างละนิดหน่อย
วิธีทำ
1.ใส่เนยลงในหม้ออบเทฟลอน ตามด้วยหมู และกุ้งแห้ง ผัดพอสุก
2.ใส่พริกหวาน แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา ปรุงรสด้วย น้ำตาล ซีอิ้วขาว เกลือนิดหน่อย
3.ใส่ข้าวกล้องตามลงไป ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำมันหอย พริกไทป่น ชิมรสตามชอบ
4.ใส่แอปเปิ้ล ลูกเกด คะน้า ลงคลุกเคล้าให้ทั่ว
5.ปิดฝาหม้อ อบไฟอ่อน ๆ อีก 3 นาที ปิดเตา เป็นอันเสร็จค่ะ
6.ตักใส่จาน ทานร้อน ๆ จะหอมแอปเปิ้ลอร่อยค่ะ
Tips " An Apple a day keeps Doctor away "
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น