เคยไหมคะที่ซื้อแอปเปิ้ลที่แม่ค้าบอกว่าหวาน ๆ ๆ แต่ถึงบ้านเราทำไมเปรี้ยวสุด ๆ จนต้องหาวิธีทำเมนูแอปเปิ้ล
เครื่องปรุง
แอปเปิ้ล 1 ผล
ลูกเกดและถั่วพีแคน 1/2 ถ้วย
น้ำมันมะกอก 2 ชต
น้ำตาลทราย 2 ชต
ผงซินนามอน
วิธีทำ
1.ล้างแอปเปิ้ลให้สะอาด ปอกเปลือกและหั่นเป็นเสี้ยว ตัดแกนกลางและเม็ดออก คลุกกับน้ำตาลทรายพักไว้ 1/2 ชม.
2.ถั่วพีแคนสับหยาบ ๆ
3.ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่น้ำมันมะกอก พอร้อนนำแอปเปิ้ลลงทอด
4.ใส่ลูกเกด ถั่วพีแคน ตามลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว
5.ปิดฝากระทะ อบ 3 นาที ( เปิดฝาคนเป็นระยะ ๆ เพื่อไม่ให้ติดก้นกระทะและไหม้)
6.เมื่อแอปเปิ้ลสุกนิ่มได้ที่ เปิดฝา โรยผงซินนามอนลงไปเล็กน้อยพอหอม ปิดไฟ ตักใส่จาน จะทานเปล่า ๆ หรือเสิร์ฟเคียงคู่กับไอศครีมก็อร่อย
(ดัดแปลงจาก Olive Club May 2012)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น