วันเสาร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2557

อุด้งซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋น









                      เมนูนี้เป็นการผสมผสานระหว่างเส้นอุด้งกับซุปเยื่อไผ่(แบบขี้เกียจ ๆ)  เคยไปทานอาหารร้านเป็ดย่างแล้วเห็นเขานึ่งโถน้ำซุปร้อน ๆ ไหมคะ เช่น มะระตุ๋น ผักกาดดองตุ๋น ฟักตุ๋น ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋น นั่นละ ซื้อมาเลย 1 - 2 โถ ถ้าขี้เกียจทำและเพื่อความรวดเร็วในการเคี่ยวซี่โครงหมูนานแสนนาน

เครื่องปรุง

1.เส้นอุด้งลวก
2.ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋น (ที่แอบซื้อมา)
3.ผักกวางตุ้งไต้หวัน หรือผักฮ่องเต้ ล้างสะอาดลวกพอสุก
4.เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม ล้างสะอาด 4-5 ดอก
5.เม็ดเก๋ากี้แช่น้ำให้นิ่ม  1 ชช

วิธีทำ

1.อุ่นซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋นในหม้อ ใส่เห็ดหอม เม็ดเก๋ากี้ลงไป พอเดือดปิดไฟ
2.ใส่เส้นอุด้งในชาม ตามด้วยผักลวกโรยหน้า
3.ตักน้ำซุปเยื่อไผ่ลงในชาม เสิร์ฟร้อน ๆ อร่อยเกินห้ามใจ



(วันหน้ามาทำซุปเยื่อไผ่แบบคนไม่ขี้เกียจกันค่ะ)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น