ทำยำปลาแซลมอน แต่ไม่ชอบแบบดิบ ๆ สด ๆ เลยทอดซะก่อน เพื่อความสบายใจ
เครื่องปรุง
1.เนื้อปลาแซลมอนหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า
2.พริกขี้หนูซอย
3.ตะไคร้ซอย
4.ขิงซอย
5.ใบมะกรูดหั่นฝอย
6.มะม่วงดิบสับ
7.น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาดี
8.หอมแขกซอย
9.ต้นหอมซอย
10.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ทอดปลาแซลมอนพอสุก อย่านานไปจะแข็งไม่อร่อย พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2.เตรียมน้ำยา โดยละลายน้ำตาลปี๊บกับน้ำปลา เติมน้ำสุกนิดหน่อยใส่พริกขี้หนูซอย
3.ใส่ทุกอย่างลงในอ่างผสม ราดด้วยน้ำยำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสจัดจ้าน
4.ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น