วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2556

เห็ดเข็มทองพันเบคอนย่าง






                                วันก่อนบุพการีให้ชิมเห็ดเข็มทองพันเบคอนย่าง ดูแล้วไม่น่าทำยากเลย จัดการทันที

เครื่องปรุง

1.เห็ดเข็มทอง 1 ห่อ ตัดส่วนล่างทิ้ง ล้างสะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2.เบคอน
3.พริกไทยดำป่น
4.โชยุ
5.เนยสำหรับย่าง
6.น้ำจิ้มซีฟู๊ด
7.ไม้จิ้มฟัน

วิธีทำ

1.ห่อเห็ดเข็มทองด้วยเบคอน ชิ้นพอคำ พันให้แน่น ๆ แล้วใช้ไม้จิ้มฟันเสียบกันหลุด ทำจนหมด


2.เหยาะโชยุ และพริกไทยดำป่นลงไป หมักไว้ 10 นาที
3.ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่เนยลงไป ค่อย ๆ ทะยอยย่างจนเบคอนเริ่มส่งกลิ่นหอม
4.จัดใส่จาน ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดอร่อยแบบไทย  หรือโชยุผสมน้ำมันงาก็อร่อยแบบญี่ปุ่น


2 ความคิดเห็น:

  1. น่าทานจังเลยค่ะ :))
    ,,เราก็มีเมนูเห็ดเข็มทองอีกมากมาย ลองเข้ามาดูได้นะคะ ^^

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ขอบคุณค่ะ เข้าไปดูแล้ว พร้อมกด like เรียบร้อยค่ะ

      ลบ