เคยทานเมี่ยงปลาทูแบบไทย ๆ คราวนี้ลองมาทานเมี่ยงกิมจิแบบเกาหลีกันบ้าง
เครื่องปรุง
1.หมูสับ 1 ถ้วย
2.กระเทียมสับ 2 กลีบใหญ่
3.ขิงสับ 1 ชต
4.ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 1 ต้น
5.กิมจิผักกาดขาวสับละเอียด 1/2 ถ้วย
6.โชยุ 1 ชช
7.น้ำมันพืช 1 ชต
8.ผักต่าง ๆ เช่นผักกาดหอม ผักกาดแก้ว ใบชะพลู ผักกาดขาวล้างสะอาด
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ใส่หมูสับตามลงไป ผัดพอสุก
2.ใส่กระเทียมสับ ขิงสับ ต้นหอมญี่ปุ่นซอย
3.ใส่กิมจิสับ ปรุงรสด้วยโชยุ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ
4.เวลาจะทานใช้ผักห่อทานแบบเมี่ยง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น