เมนูเย็นนี้ทำผัดคะน้าปลาช่อนทานกับข้าวสวยร้อน ๆ กัน
เครื่องปรุง
ปลาช่อนหั่นเป็นชิ้น 2 ตัว
เต้าเจี้ยว 1 ชต
น้ำปลาดี 1 ชต
น้ำมันหอย 1 ชต
ขิงซอย 1/2 ถ้วย
คะน้าหั่น 4 ต้น (ใส่คึ่นช่ายแทนได้แล้วแต่ชอบ)
น้ำตาลทราย 1 ชช
กระเทียม 5 กลีบ พริกขี้หนู 7 เม็ด โขลกหยาบ ๆ รวมกัน
น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำปลาช่อนลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2.เจียวกระเทียมพริกขี้หนูให้หอม ใส่ปลาช่อนลงไปผัด ปรุงรสด้วย เครื่องปรุงทั้งหมด ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3.ใส่คะน้า ขิงซอย ลงไปผัดคลุกเคล้า พอสุกปิดไฟ
4. ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น