วันนี้ต้องลาจาก Bamboo house ถิ่นวัฒนธรรมเกาหลีโบราณ และราชวังต่าง ๆ เพื่อเข้าสู่ใจกลางกรุงโซล หลังจาก check out 11 โมง และจ่ายค่าที่พักเรียบร้อย เราจึงฝากกระเป๋าเดินทางไว้และลาจากด้วย การเดินเล่นและจิบชาที่ อินซาดง แหล่งรวมศิลปวัฒนธรรมเกาหลี เราเดินออกจากสถานี Anguk ทางออก 6 เดินตรงไปนิดเดียว ซ้ายมือจะเป็นถนนสู่ย่าน อินซาดง ริมถนนทั้งซ้ายและขวาตลอดเส้นทาง จะเต็มไปด้วยร้านรวงต่าง ๆ ขายงานศิลปะ ของที่ระลึก ชา และถ้วยชามอุปกรณ์ชงชา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุน ฝรั่งต่างชาติ
จุดหมายของเราคือจิบชาร้าน Jilsiru TTEOK Cafe ที่มีชื่อเสียงมากเรื่องขนม ต็อก (Tteok) ของว่างจิบคู่กับน้ำชาของเกาหลี เรากางแผนที่ที่ขอจาก Tourist Information และเดินหาจนเจอร้านอยู่ทางฝั่งซ้ายมือ เป็นร้านเล็ก ๆ หน้าร้านขายขนม ต็อก ต่าง ๆ เราเดินเข้าไปข้างใน สั่งชา แทชูชา (Daechucha) ชากลิ่นพุทราจีน กลิ่นรสหอมหวานอร่อยมาก (ตามคำแนะนำในคู่มือโซลที่ศึกษามา) พร้อมกับเดินมาเลือกขนมโพซึลดันจา 4 ชิ้นไปทานกับชา เลือกหยิบใส่ตะกร้า พนักงานจะจัดใส่จานให้เรา ขอบอกว่าอร่อยมาก ๆ ในขนมจะมีใส้ต่าง ๆ เช่น พุทราจีน เกาลัด นัทต่าง ๆ ทานอร่อยจนหมด ลืมถ่ายรูปขนมอีกตามเคย พอลุกไปจ่ายเงิน เขาคิดแต่ค่า ชา 10,500 วอน ขนมต่าง ๆ ทานฟรีทั้งหมด หยิบเติมเท่าไรก็ได้ (ตามมารยาท) รู้งี้หยิบหลาย ๆ ชิ้นดีกว่า
อันนี้ชื่อชา ซินนามอน
ออกจากอินซาดง เราเดินทางไปยังเมียงดง เพื่อเข้าที่พักที่ Namsanguesthouse 2 ต้องใช้บริการรถ Taxi
เนื่องจากกระเป๋าเดินทางใหญ่มาก ลากลงสถานีใต้ดินลำบาก บางชั้นมีบันไดเลื่อน บางชั้นไม่มี ยิ่งต้องไปต่อสถานีต่าง ๆ จะเดินไกลมาก เหมาะกับกระเป๋าเดินทางเล็ก ๆ และนักเดินทางสะพายเป้มากกว่า อีกทั้งในรถไฟคนจะเยอะ บางครั้งต้องยืนตลอด ไม่เหมาะกับกระเป๋าเดินทางใหญ่ด้วยประการทั้งปวง
Namsanguesthouse 2 ดูรายละเอียด http://www.namsanguesthouse.com/index_thai.html มาถึงเอาบ่ายโมง
ได้ห้องพักอยู่ชั้น 2 เป็นห้องแบบ Twin B มีห้องน้ำ ทีวี แอร์ ฯลฯ ที่นี่พอ check in เสร็จ ขอเก็บเงินทันที สงสัยกลัวลูกค้าหนีหรือไร เลยต้องจ่ายเงิน 165,000 วอน เพราะนอนที่นี่ 3 คืน เย็นนี้เราจะลุยเมียงดงกัน
Tips ขนม ต็อก เป็นขนมหวานพื้นบ้านเกาหลี ทำจากแป้งข้าวเหนียวผสมกับธัญพืชถั่วต่าง ๆ หรือผลไม้แห้งกวน นำไปนึ่งหรือทอด เรียกอีกชื่อคือ เค้กข้าว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น