เมนูวันนี้ได้ตำรามาจากวงในดอทคอม โดยกินดะอิจิ อ่านแล้วทำให้อยากลองทำขึ้นมาทันที ข้าวผัดภูเขาไฟฟูจิ Omu Rice
เครื่องปรุง ขอบอกว่าเยอะมาก
1.กุ้งสด ปริมาณตามชอบ ปอกเปลือกหมักเกลือป่นและพริกไทยนิดหน่อย
2.เนยสดรสจืด
3.เกลือป่น พริกไทยป่น
4.หอมใหญ่สับละเอียด 1 หัวใหญ่
5.กระเทียมสับ 3 กลีบใหญ่
6.เห็ดออรินจิหั่นละเอียด 1 ดอก
7.แครอทสับ 1 ถ้วยเล็ก
8.ข้าวสวย ตามจำนวนสมาชิก
9.เบคอนหั่นเต๋า 50 กรัม
10.สาหร่ายโนริ
11.ผงอาโอจิรุ( ต้นอ่อนข้าวบาร์เลย์ ) 2 ซอง ซื้อได้ที่ร้านซูรูฮะทุกสาขา
12.ไข่ไก่ 5 ฟอง
13.ชีสมอสซาเรลล่าสไลด์
14.นมข้นรสจืด 20 มล.
15.งาขาวคั่ว
วิธีทำ
1.ย่างกุ้งกับเนยสดจนพอสุกใส่จานพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่เนยลงไป ใส่หอมใหญ่ กระเทียม ผัดให้หอม ตามด้วยเบคอน เห็ดออรินจิ แครอท จนสุกและส่งกลิ่นหอม
3.ใส่ข้าวสวยลงผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว ๆ ตามด้วยผงอาโอจิรุโรยให้ทั่วข้าวผัดคลุกเคล้าจนเป็นสีเขียวสวยงาม ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น
4.โรยหน้าด้วยสาหร่ายโนริ และผัดคลุกเข้ากัน
5.ปรับไฟเตาให้อ่อนสุด ใช้ตะหลิวเกลี่ยข้าวผัดขึ้นเป็นรูปภูเขา ให้เหลือช่องว่างรอบขอบกะทะ
6.ตอกไข่ไก่ใส่ชาม เทนมข้นรสจืดผสมลงไป ใส่เกลือพริกไทย ผงปรุงรส ตีให้เข้ากัน
7.ใส่เนยสดลงไปที่ช่องว่างรอบกระทะ พอละลายเทไข่ลงไป
8.วางกุ้งย่างบนไข่และบนข้าวผัด
9.กะดูว่าไข่จวนสุก ให้ใส่ชีสมอสซาเรลล่าโรยลงไปให้ทั่วกระทะ รอจนชีสละลายค่อยดับไฟเตา
10.โรยหน้าด้วยงาขาวคั่ว และสาหร่ายโนริ เป็นอันเสร็จสิ้น
อร่อยมาก ๆ ต้องขอขอบคุณเจ้าของสูตรและ wongnai.com ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น