กับข้าวทานกับข้าวต้มยามเช้า จะทอดเฉย ๆ ก็จะง่ายไป ต้องทรงเครื่องปลากุเลาเค็มสักหน่อย
เครื่องปรุง
1.หมูสับ 1 ถ้วย
2.ปลากุเลาเค็มทอด 1 ชิ้นใหญ่แกะเอาแต่เนื้อล้วน ๆ
3.พริกขี้หนูซอย ปริมาณตามชอบ
4.กระเทียบกลีบใหญ่สับ 6 กลีบ
5.ไข่ไก่ 1 ฟอง
6.ซีอิ๋วขาว
7.น้ำตาลทราย
8.น้ำมันพืช
9.ผักชีโรยหน้า
วิธีทำ
1.ผสมหมูสับกับปลากุเลา กระเทียมสับ พริกขี้หนูซอย และไข่ไก่ เข้าด้วยกัน จะใช้มือหรือช้อนก็ได้
2.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย 1/2 ชช ซีอิ๊วขาว 1 ชช หมักไว้ในตูเย็นช่องธรรมดา 15 นาที
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช 1 ชต นำหมูสับปลาเค็มที่หมักไว้ลงผัดไฟแรงพอสุก
4.หรี่ไฟปานกลาง ผัดต่อไปจนกว่าจะแห้งและหมูสับออกสีเหลืองทอง
5.ชิมรส หากยังไม่ถูกใจปรุงเพิ่มได้
6.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟกับข้าวต้มร้อน ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น