ร้านอาหารอิตาเลี่ยนแถวถนนพระอาทิตย์ทำเมนูนี้ให้ทาน ติดใจอร่อยมาก แล้วก็ลองทำดู
เครื่องปรุง
1.เส้นสปาเกตตีชนิดเส้นเล็กต้มสุก 1 ถ้วย
2.ปลาแอนโชวีในน้ำมันมะกอกสับหยาบ ๆ 4 ตัวเล็ก
3.กระเทียมสับ 4 กลีบ
4.พริกขี้หนูแห้งทอด 3 เม็ด
5.เกลือป่น
6.พริกไทยป่น
7.บร็อคโคลี่หั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย
8.ชีสเส้นฝอย ใช้โรยหน้า ปริมาณตามชอบ
9.มะกอกดองผ่าครึ่ง 10 ลูก สีเขียวหรือดำตามชอบ
วิธีทำ
1.ใช้น้ำมันมะกอกจากขวดแอนโชวีใส่ในกระทะ 1 ชต ใส่กระเทียมสับลงผัด ตามด้วยปลาแอนโชวี ผัดพอหอม
2.ใส่เส้นสปาเกตตี ตามด้วยบร็อคโคลี มะกอกดอง ผัดให้เข้ากันพอสุกปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น และพริกทอด
3.ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยชีสเส้น พร้อมเสิร์ฟ
Tips Anchovy ก็คือปลาเค็มหรือปลาร้าของชาวตะวันตก นิยมนำมาปรุงอาหารหรือหมักทำซอส เมืองไทยเรียกปลากระตัก ปลาไส้ตันนั่นเอง ไม่อยากฝรั่งจ๋าใช้ปลาอินทรีเค็มบ้านเราแทนก็อร่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น