วันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ปูผัดพริก Singapore Chilli Crab






                             ใครไปเที่ยวสิงคโปร์ต่างก็ตั้งใจไปทานเมนูสุดฮิต ปูผัดพริก ของร้านดัง Jumbo Seafood ขนาดรอคิวเกือบ 2 ชั่วโมงยังไม่ย่อท้อ มาดูกันว่าอร่อยอย่างไร

เครื่องปรุง

1.ปูทะเลตัวโต ๆ 1 ตัว หรือก้ามปู  3 อันล้างสะอาดสับเป็นชิ้น ๆ ก้ามบุบพอแตก
2.ซอสมะเขือเทศ
3.ซอสพริก
4.แป้งข้าวโพด
5.น้ำสะอาด
6.ขิงหั่นแว่น      4 แว่น
7.กระเทียมสับ   3 กลีบใหญ่
8.หอมแดงสับ   3 หัว
9.น้ำมันพืช
10.ต้นหอมหั่นท่อนสั้น ๆ 3 ต้น
11.ไข่ไก่ 1 ฟอง
12.พริกไทยป่น
13.น้ำตาลทรายแดง
14.ซีอิ๊วขาว
15.น้ำมะนาว

วิธีทำ


1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ชต.เจียวกระเทียม หอมแดง และขิง พอหอม ใส่ปูลงไปผัดพอปูเริ่มออกสีแดง
2.ผสมซอสมะเขือเทศ 5 ชต ซอสพริก 2 ชต ซีอิ๊วขาว 2 ชต คนให้เข้ากันใส่ลงในกระทะ
3.แป้งข้าวโพด 2 ชต.ผสมน้ำเล็กน้อยให้ละลาย เทลงไปในกระทะรีบคนเร็ว ๆ ถ้าข้นเกินไปเติมน้ำสุกนิดหน่อย 
4.อบจนปูสุกสีแดงประมาณ 5 นาที
5.ใส่ไข่ไก่ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง 2 ชต.มะนาว และพริกไทยป่น
6.ตักขึ้นใส่จานโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น