วันก่อนไปทานอาหารญี่ปุ่น เจอเมนูเต้าหู้ทอด อยากลองทำบ้าง ค้นหาวิธีจาก Google แต่ดัดแปลงให้ง่ายขึ้น เริ่มกันเลย
เครื่องปรุง ( สำหรับ 1 ที่ )
1.เต้าหู้ญี่ปุ่นชนิดนิ่ม 1 กล่อง
2.งาขาว 1/2 ชช.
3.แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด
4.น้ำมันพืช
5.โชยุ
6.มิริน
7.ผงปลาคัตซึโอะ
8.ผงสาหร่ายโรยหน้า
วิธีทำ
1.ทำซอสจิ้มก่อนโดยผสมโชยุ 1 ชต.กับมิริน 1 ชช และผงปลาคัตซึโอะ เคี่ยวพอเดือด พักไว้ให้เย็น
2.เต้าหู้หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ห่อด้วยกระดาษทิชชูทำครัววางบนจานเข้าไมโครเวฟ อบไฟปานกลางประมาณ 3-5 นาทีเพื่อรีดน้ำในเต้าหู้ออก นำออกมาพักให้สะเด็ดน้ำ
3.นำเต้าหู้คลุกกับแป้งมันหรือแป้งข้าวโพดผสมงาขาว ทอดไฟปานกลาง ให้น้ำมันท่วมเต้าหู้
4.ใช้ตะเกียบพลิกเต้าหู้กลับไปมาพอเหลืองสวยนำขึ้นใส่จานที่รองด้วยกระดาษซับมัน
5.โรยผงสาหร่าย เสิร์ฟร้อน ๆ ทานกับซอสจิ้มที่เตรียมไว้
Tips จะให้แซ่บต้องจิ้มน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยมากขอบอก แต่จะผิดสัญชาติไปหน่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น