กระแสขนมจีนน้ำยาปูมาแรงช่วงนี้ ไปที่ไหนก็เจอตลอด ลองทำทานเองก็ไม่ได้ยุ่งยากนักค่ะ
เครื่องปรุง
1.น้ำกะทิ 2 ถ้วย แบ่งเป็นหัวกะทิไว้เพื่อผัดพริกแกง
2.พริกแกงใต้ 1 ชต.(ชอบเผ็ดมากเพิ่มได้)
3.เนื้อปูก้อน 1 ถ้วย
4.น้ำปลา
5.น้ำตาลปี๊บ
6.ขนมจีน
7.ผักต่าง ๆ
8.ใบมะกรูด 4-5 ใบ
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อ ใส่หัวกะทิลงไป ตามด้วยพริกแกง ผัดจนหอม
2.เติมกะทิที่เหลือ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนให้เข้ากันจนเดือด
3.ใส่เนื้อปู และใบมะกรูด พอเดือดอีกครั้งรีบดับไฟ
4.ชิมรสตามต้องการ ทานกับขนมจีนและผักเครื่องเคียง
ง่าย ๆ แค่นี้ก็ทานได้แล้วแถมได้เนื้อปูจุใจเพราะเราทำเอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น