วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ยำแอปเปิ้ลแซลมอน






                     ใกล้ ๆ ที่พักมีร้านอาหารมาเปิดใหม่ เมนูหนึ่งที่สั่งทานแล้วติดใจต้องกลับมาลองทำเอง คือ ยำแอปเปิ้ลแซลมอน

เครื่องปรุง

1.แอปเปิ้ลเขียว 1 ผล
2.เนื้อปลาแซลมอน มากน้อยตามชอบ 
3.มะเขือเทศสีดา 10 ลูก
4.หอมใหญ่ซอย 1 ถ้วย
5.ใบสะระแหน่ล้างสะอาด
6.น้ำจิ้ม Seafood 1 ถ้วย
7.เกลือป่น

วิธีทำ

1.แอปเปิ้ลล้างสะอาด หั่นชิ้นพอคำ แช่ในน้ำเกลือไว้ 10 นาทีแล้วล้างน้ำออก
2.ปลาแซลมอนคลุกเกลือป่นนิดหน่อย หมักไว้ 10 นาที
3.ตั้งกะทะเทฟลอน ไฟปานกลาง นำปลาแซลมอนที่หมักไว้ย่างไฟพอสุก แล้วยีให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ 
4.นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในชามคลุก คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสจัดจ้าน
5.ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ